Nhượng quyền Kinh doanh Cafe Take Away

Chắc các bạn cũng biết từ Sài Thành trải dài đến Hà Thành, trào lưu quán Cafe Take Away đang phát tiển rầm rộ với mô hình ngày càng lớn. Tuy chỉ mới xuất hiện, nhưng mô hình kinh doanh Cafe Take Away đã thu hút khá đông đảo giới trẻ tham gia, trở thành một trào lưu mới, một làn sóng mới vô cùng mạnh mẽ. Những quán Cafe Take Away mang đến cho thực khách những trải nghiệm khách lạ, không giống với phong cách cafe truyền thống nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như hương vị của các loại nước uống.

Để đáp ứng nhu cầu tăng cao đó, hiện tại  áp dụng mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu.

Kinh phí nhượng quyền hữu nghị nếu khách hàng đang có nhu cầu mở quán cà phê.Các quán cà phê nhượng quyền thường tồn tại với các mô hình quen thuộc như:

+ Mô hình cà phê mang đi - take away

+ Mô hình cà phê cóc - cà phê sạch nguyên chất

 

Một số thông tin về mô hình cà phê nhượng quyền do công ty CỔ PHẦN ĐẠI HOÀNG THỦY cung cấp .

Cafe Take Away là gì

Cafe Take Away (Cafe mang đi) tức là khách hàng chỉ đến mua và mang đi. Ưu điểm của mô hình kinh doanh Cafe Take Away là người kinh doanh không cần mặt bằng lớn. Vì vậy mà số vốn không cần nhiều, dễ thực hiện, lãi nhiều. 

 

1. Địa điểm

Cũng giống như bất kỳ mô hình kinh doanh cafe nào, địa điểm là yếu tố quan trọng nhất với Cafe Take Away. Vị trí không cần lớn, nhưng phải thuận lợi, dễ tìm và gắn với đối tượng mà quán cafe hướng tới. Nếu tận dụng được mặt bằng để tiết kiệm chi phí thì càng tốt.

Vì khách hàng mục tiêu của Cafe Take Away là học sinh, sinh viên và giới công chức văn phòng, giới kinh doanh (những người trẻ tuổi), do đó quán cafe nên gần trường học, công sở, khu thương mại, nơi có nhiều khách nước ngoài…

Nếu không tận dụng được vỉa hè để xe máy, quán vẫn phải có đủ diện tích để xe máy cho khách. Vì vậy diện tích tối thiểu nên là từ 12 – 16m2. Thậm chí, một số quán cafe tại TP.HCM có diện tích nhỏ còn kê cả ghế nhựa cho khách ngồi ở vỉa hè. Sự kết hợp giữa Cafe Take Away và kiểu trà chanh vỉa hè là lựa chọn tốt nếu bạn tận dụng được vỉa hè.

 

2. Vốn đầu tư và chi phí

Có 2 loại chi phí cần quan tâm khi kinh doanh mô hình này:

– Chi phí cố định: Tiền thuê mặt bằng kinh doanh, tiền mua sắm trang thiết bị, phí đăng ký kinh doanh, tranh trí, biển bảng, chi phí cho marketing, quảng cáo, chi phí nguyên liệu trong thời gian đầu, chi phí đột xuất.

– Chi phí hàng tháng: Tiền thuê nhân công, điện, nước, thuế, các khoản phải đóng góp khác, quảng cáo…

 

3. Trang thiết bị và nhân sự

– Những vật dụng công ty hỗ trợ cho quán Cafe Take Away bao gồm: Bàn ghế, quầy kệ trưng bày, pha chế, máy xay café hạt,…

Dù là quán cafe mang đi, bạn vẫn nên có bàn ghế để phục vụ cho những người có nhu cầu ngồi lại (thực tế thì vẫn nhiều người Việt có thói quen ngồi lại quán để được phục vụ và trò chuyện với bạn bè).

– Trang trí: Tranh ảnh, cây cảnh, đồ lưu niệm, tạp chí, sách báo,… Dù quán cà phê nhỏ nhưng bạn vẫn phải tạo điểm nhấn tới khách hàng.

– Đồng phục cho nhân viên: Hầu hết các quán Cafe Take Away đều có đồng phục riêng để tạo sự tôn trọng với khách hàng, đồng thời để nhận rõ thương hiệu của quán cafe. Các yếu tố khác như menu, tông màu của quán cũng phải ăn khớp với màu logo.

 

4. Menu

– Xác định thức uống chủ đạo là Cafe, sản phẩm chủ lực là nguồn đem lại doanh thu chính, tạo ra phong cách riêng cho tên tuổi của quán.

– Menu cũng cần đa dạng. Ngoài cafe, quán có thể cung cấp nhiều loại đồ uống khác mà giới trẻ yêu thích.

– Giá bán mỗi món đồ uống phải tạo sự cạnh tranh với các cửa hàng khác. Thông thường hiện tại, mỗi món đồ uống tại các quán Cafe Take Away dao động từ 40.000 – 60.000 đồng.

5. Marketing

Quán mới mở nên có chiến dịch quảng cáo. Để tiết kiệm chi phí, nên quảng bá chủ yếu bằng 2 phương pháp: quảng cáo trực tiếp và thông qua mạng xã hội.

Bên cạnh đó, công ty sẽ có đội ngũ nhân viên tiếp thị hỗ trợ quán trong thời gian đầu khai trương, đào tạo (training) cách chế biến cách thức uống nóng và lạnh cho khách hàng có nhu cầu cập nhật thêm kiến thức pha chế cho nhân viên quán mình những món thức uống đang phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

 

Quảng cáo trực tiếp: Tới thẳng các văn phòng doanh nghiệp, trường học, công sở ở xung quanh vị trí quán mở ra. Tận dụng quảng cáo truyền miệng rất quan trọng. Hình thức quảng cáo có thể là tặng thêm (khi mua nhiều), giá ưu đãi,…

Quảng cáo trên mạng xã hội: Tuyên truyền, thông tin qua Facebook để nhiều người biết đến quán hơn.

 

Với số vốn không lớn, nếu kinh doanh tốt, sau 3 tháng, cửa hàng Take away của bạn sẽ bắt đầu thu lời.

 

Liên hệ với chúng tôi